Sáng 3-12-2009, K183 Thực hành Kế toán Tổng hợp trên sổ đã mãn khoá. Lớp học gồm 19 học viên, có người hiện đang là sinh viên, có người thì đã vào nghề được 9 năm, có người đang học tại Học viện Hành chính Quốc gia, có người đang học tại Học viện Tài chính, lại có người thì đã vào nghề được gần chục năm, nhưng hầu như tất cả mọi người đều say mê học tập. Tắc đường, mưa rét không thể ngăn được họ tới lớp.

Một tháng trước đây, họ còn là những người xa lạ. Hôm nay, họ đã trở thành những người thân thiết. Môi trường học tập tại Bác Thành đã đưa họ tới gần nhau. Và, có thể có những người đã gần nhau hơn cả mức bình thường.

Sau hôm nay, những con người này sẽ chia tay, mỗi người mỗi ngả, nhưng giữa họ, đã hình thành những mối dây liên hệ.
Đây là Đặng Thị Mai Quyên. Quyên hiện đang là SV năm thứ 3 tại Học viện Hành chính Quốc gia.
Đây là Phạm Thị Minh Nguyệt. Nguyệt hiện đang là SV tại Trường ĐH KD&CN.
Người phụ nữ này đã có 2 con. Chị đã TN chuyên ngành kinh tế tại ĐH Giao thông Vận tải và đã đi làm gần 10 năm, tại một công ty nhà nước. Nay chị tới Bác Thành, nâng cao nghiệp vụ, để sẵn sàng cho việc chuyển đổi công việc khi cần.
Còn đây là anh Ngô Doãn Quỳnh. Anh sinh năm 1973, TN ĐHTM  và đã có 9 năm kinh nghiệm làm kế toán xây dựng. Anh tới Bác Thành để tìm cơ hội trở nên hoàn thiện hơn.
Hai cô gái này chắc chắn sẽ còn nhớ mãi những giờ phút học tập cùng nhau.
Có thể nói Ngô Doãn Quỳnh là một thanh niên tài hoa, có con mắt thẩm mỹ đặc biệt. Còn Phạm Thị Minh Nguyệt – SV ĐH KD&CN thì lại là một hoa khôi nổi tiếng ở trường. Trước khi vào trường, Nguyệt đã từng đảm nhận một vài vai diễn trong một số phim của VTV. Tuy nhiên, trong  lớp học, họ tập trung tuyệt đối vào bài giảng của Giảng viên.
Năm cô gái này tới Bác Thành từ 5 nới khác nhau.
Hai cô gái này đến từ Nghệ An. Sau buổi học này, họ sẽ trở lại quê nhà để nhận công việc.
Từ hôm nay, Giảng viên Kiều Mai lại ghi thêm vào thành tích đào tạo của mình: thêm 19 học trò nữa đã đi qua bài giảng của chị.
Đố các bạn biết họ đang nghĩ gì? Có lẽ họ đang cùng nhớ về bài hát nổi tiếng của nhạc sỹ Xuân Phương.

Clip “K183 – buổi học sáng ngày 2-12-2009: