Mục Gương mặt học viên tuần này xin giới thiệu với các bạn một thiếu nữ, với vóc người nhỏ nhắn, gương mặt thông minh, hồn nhiên, pha chút diệu vợi trời phú của một cô gái Hà Thành. Đó là bạn Trịnh Thái Ngọc, hiện đang theo học năm cuối, Khoa Thương mại, tại Đại học Hoàng gia Melbourne, cơ sở đặt tại Việt Nam – RMIT VN.

Sau đây là một vài nét chấm phá về Thái Ngọc.

%image_alt%

Trịnh Thái Ngọc tại lớp Nhập môn Kế toán K213, sáng 24-12-2010.

 

Thái Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà cả cha và mẹ đều làm việc tại Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam. Ngọc là chị cả, và sau Ngọc là một cậu em trai.

Năm cấp II, Thái Ngọc theo học tại Trường PTCS Giảng Võ, ngôi trường mơ ước của biết bao phụ huynh và học sinh Hà Nội.

Còn đây là nơi lưu giữ bao kỷ niệm của Thái Ngọc thời học cấp III. Hình ảnh cô nữ sinh chuyên lý hay lang thang mơ mộng trong sân trường, sẽ còn in đậm rất lâu, trong tâm trí bao nam sinh Trường Hà Nội-Armsterdam.

Và chẳng bao lâu nữa, Thái Ngọc sẽ chia tay RMIT VN để đi làm việc hoặc du học tiếp để lấy bằng MBA.

Trong khoảng thời gian này, Thái Ngọc đang có mặt tại Bác Thành để tham dự khóa học Nhập môn Kế toán.

Có lẽ, Nguyên lý Kế toán là một môn học khá khó không chỉ đối với SV Việt Nam mà là đối với SV tất cả các nước. Thái Ngọc cũng không phải là ngoại lệ. Tại RMIT, bạn cảm thấy cần phải tìm hiểu kỹ hơn về môn học này.

Qua tham khảo thông tin từ bạn bè, Thái Ngọc đã quyết định tới Bác Thành để tham dự khóa học.

Sự xuất hiện của Thái Ngọc đã làm xôn xao khắp các lớp học tại Bác Thành. Nhiều bạn nam đã nằng nặc đề nghị được chuyển về lớp K213, nơi mà Ngọc đang theo học.

Nhưng không chàng trai nào có được may mắn như Cao Mạnh Hoàng, SV ĐHQT Bắc Hà. Ngẫu nhiên, Hoàng đã xin vào học đúng lớp này ngay từ đầu, và có những hôm, lại còn may mắn được ngồi ngay cạnh “Chị Ngọc”.

Ngọc học tập rất nghiêm túc. Bạn luôn tranh thủ tìm mọi cơ hội để chia sẻ kiến thức cùng các bạn còn lại trong lớp.

Chắc chắn rồi đây, Cao Mạnh Hoàng sẽ khó mà quên được khóa học ngắn ngủi này. Và có thể, nó sẽ đi theo cậu suốt cả cuộc đời.

Bạn nào muốn trao đổi kinh nghiệm học tập với Trịnh Thái Ngọc, có thể liên lạc theo địa chỉ: Trịnh Thái Ngọc, DĐ: 0974.623.450.

Clip “Trịnh Thái Ngọc, tại lớp Nhập môn Kế toán K213, tại Bác Thành, sáng 27-12-2010”: