Tháng 6 vừa qua, Vũ Thị An đã tốt nghiệp Chuyên ngành Kế toán, tại Trường Đại học Đông Đô Hà Nội.

An sinh ra và lớn lên trong một gia đình viên chức nhỏ, tại Huyện Thanh Hà, Hải Dương. Do chủ quan trong lúc làm bài thi, nên An bị thiếu một điểm để vào học tại Học Viện Tài Chính, nơi mà An đã nuôi ước mơ suốt 3 năm học cấp 3. Sau mấy tuần buồn chán, An đã quyết định vào nhập học tại Trường Đại học Dân lập Đông Đô, nơi mà bạn chưa từng bao giờ nghĩ tới.

Thừa hưởng tính cách của người cha, An có ý thức tự lập ngay từ lúc bước chân vào Đại học.

Trong lúc đa phần các bạn khác còn đang phiêu du trong những cảm giác ngọt ngào của người sẽ sở hữu tấm bằng cử nhân Kế toán, thì An, trong quá trình chờ nhận bằng tốt nghiệp, đã tới Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành để rèn nghề.

Ngay sau khi hoàn thành khóa học Thực hành Kế toán thuế, Kế toán Tổng hợp trên sổ sách, An đã bước tiếp vào khóa học Thực hành Kế toán Excel.

Nếu đã có dịp nhìn An dạo bước điệu đà trên phố, bạn sẽ không thể ngờ được rằng trong phòng thực hành, cô lại có thể kiên trì nhẫn nại đến như vậy. Nhiều khi An say sưa học đến quên cả ăn.

Bạn tập trung tới mức gần như tuyệt đối.


Không chỉ học Thực hành Kế toán, An còn tranh thủ học giao tiếp, thông qua việc chủ động đề xuất được tham gia các hoạt động khác của Công ty Bác Thành.

Sau một thời gian thực hành tại Bác Thành, An đã đăng thông báo tìm việc và tới dự tuyển tại 4 Công ty: Công ty Máy Tính Anh Đức, Công ty Điện lạnh Hà Nguyên Châu, Công ty Điện tử Điện lạnh Hoài Thành Trung và Công ty CP Dược phẩm Thăng Long tại 291 Lạc Long Quân.

Kết quả, cả 4 Công ty đều nhận An. Sau khi cân nhắc, An đã lựa chọn vào làm Kế toán Tổng hợp tại Công ty CP Dược phẩm Thăng Long, tại 291 Lạc Long Quân -Tây Hồ – Hà Nội.

Rất vui khi nhận được việc làm phù hợp, nhưng phải đợi tới khi gần hết hạn thử việc, An mới quay lại Công ty để thông báo cho các thầy cô giáo, đặc biệt là GV Bạch Thị Dung, người đã trực tiếp dẫn dắt An.

Hiện giờ thì An đang có một điều khó xử nho nhỏ: Nhà trai thì muốn cưới ngay, còn An thì lại muốn thư thư một chút. Bạn vẫn chưa biết phải ăn nói thế nào với Bên Kia, để Người ấy không bị mếch lòng. Bạn nào có cao kiến gì hay, xin hãy trợ giúp cho cô gái 1990 chưa nhiều kinh nghiệm này. Địa chỉ của An là: DĐ: 0166.636.3759. Email: ngoisaobang253@gmail.com.

Clip “Vũ Thị An thăm lại phòng học cũ tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, sáng 15-9-2012”:

Clip “Vũ Thị An Thực hành Kế toán Excel, sáng 11-4-2012”:

Ngồn: www.ketoanbacthanh.vn