Những ngày này, nếu có dịp tạt qua Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một số SV “Khủng”, đến từ các Trường cũng rất “Khủng”.

Người trong ảnh là Nguyễn Quang Tùng, SV năm thứ hai tại FTU, tức Trường Đại học Ngoại thương, một trường mà bất cứ ai không phải là có học lực xuất sắc, bản lĩnh và tham vọng, thì chẳng bao giờ dám đệ đơn thi vào.

%image_alt%

Nguyễn Quang Tùng (DĐ: 0917.846.181), SV năm thứ 2 cùng chị Đỗ Thúy Nhung (DĐ: 0169.690.7390), SV năm thứ 3 FTU, tại Bác Thành, sáng 4-6-2011.

%image_alt%

Tùng kể, hồi học cấp III, em ước mơ trở thành Siêu nhân, còn sau này lên Đại học, thực tế hơn, em ước mơ trở thành doanh nhân.

%image_alt%

Là doanh nhân thì phải quản trị nhiều thứ, trong đó có Tài chính Kế toán. Theo lời giới thiệu của mẹ, một chuyên gia kiểm toán ngân hàng, Tùng đã tới Bác Thành để tham dự các khóa học kế toán, kể như là học từ đầu.

%image_alt%

Người ta hay nghĩ SV FTU thì thường chỉ nghĩ đến những điều cao siêu, thuộc tầm vĩ mô. Nhưng tiếp xúc với Quang Tùng, bạn sẽ thấy, không phải như vậy. Khi cần, họ rất chi tiết và cụ thể, từng con số tỷ mỷ một.

%image_alt%

Trong giờ học, Tùng thường thả cho tư duy của mình phóng vượt xa hẳn sau các con số cụ thể, để hình dung ra một bức tranh sinh động.

%image_alt%

Bạn tập trung cao độ vào bài giảng, không màng cả đến bao cơ hội đang diễn ra bên cạnh mình.

%image_alt%

Không hiểu sao mà Phạm Thùy Linh, cô gái tới từ Đại học Thăng Long, ngày nào cũng có việc để nhờ đến sự giúp đỡ của Tùng.

%image_alt%

Rồi tới một ngày, Tùng cũng lờ mờ nhận ra, hình như cuộc sống đang trở nên thú vị hơn, khi hàng ngày tới lớp.

%image_alt%

Đã đến đận, Tùng phải cố gắng để tỏ ra mình đang tập trung vào màn hình máy tính.

%image_alt%

Có một điều lạ là, cả 20 buổi học, chỉ thấy chàng trai vàng của chúng ta vận đúng một chiếc sơ mi màu trắng.

%image_alt%

Còn đây là Đỗ Thúy Nhung, SV năm thứ 3 FTU.

%image_alt%

Cô gái giỏi toán và nhiều thứ này đã từng ước mơ trở thành một kỹ sư công nghệ. Nhưng vì làm bài hơi chủ quan nên cô đã để lỡ cơ hội vào Trường Đại học Bách khoa.

%image_alt%

Thúy Nhung cho biết: Trượt Bách Khoa, em đành vào tạm Đại học Ngoại thương. Và tại đây, Thúy Nhung đã nuôi mơ ước trở thành một doanh nhân.

%image_alt%

Theo lời khuyên của một chị làm ở Bộ Ngoại giao, đang ở trọ cùng phòng, Nhung đã tới Bác Thành để học Kế toán, cũng coi như là từ đầu.

%image_alt%

Nhung bảo: Qua hai khóa học, tự nhiên, em lại thấy thích ngành Kế toán.

%image_alt%

Nhìn cô gái này, ai có thể bảo rằng, ngay từ khi bước chân vào FTU, cô đã đi làm thêm cho các lò làm bánh mỳ, làm chạy bàn tại quán ăn, làm gia sư, và bây giờ là đang làm nhân viên bán thời gian cho một công ty xuất nhập khẩu.

%image_alt%

Tại FTU, họ chưa biết nhau, vì chị Nhung học năm thứ 3, còn Tùng thì học năm thứ 2, và ít hơn một tuổi. Tới Bác Thành, họ đã trở thành một Team. Họ sẽ là những đồng đội tốt, trong sáng trong công việc sau này.

Bạn nào muốn chia sẻ kinh nghiệm với Nguyễn Quang Tùng và Đỗ Thúy Nhung, có thể liên hệ theo địa chỉ:
1. Nguyễn Quang Tùng; DĐ: 0917.846.181; Email: nqtung.191@gmail.com
2. Đỗ Thị Thúy Nhung; D Đ: 0169.690.7390;
dothithuynhung09@gmail.com

Clip “Nguyễn Quang Tùng, DĐ: 0917.846.181 và Đỗ Thúy Nhung, DĐ: 0169.690.7390, SV FTU, Sáng 2-6-2011, tại K302 Thực hành Kế toán thuế, CTy Đào tạo Bác Thành”:

Nguồn: ketoanbacthanh.vn