Ngày : 17/05/2009 12:00    |    Lượt xem : 61333

Cao ráo, xinh đẹp, đã tốt nghiệp trung cấp du lịch, chuyên ngành lễ tân nhưng mẹ Tâm – một phụ nữ Xứ Nghệ truyền thống, nhất định không cho con gái đi làm đúng nghề.

Khi Tâm đi học trường du lịch, Bà cứ tưởng Tâm học về nấu ăn. Đến khi ra trường, biết con gái theo nghề lễ tân, Bà mới tá hoả và nhất quyết bắt con chuyển nghề.

Theo sự giới thiệu của một người bà con, Từ Nghệ An, Tâm ra Hà Nội, tới Bác Thành để xin học nghề kế toán, hệ 3 tháng.

Tại cuộc phỏng vấn trước khi vào học, Hiệu trưởng Bác Thành đã kết luận: Nhược điểm lớn nhất của Tâm là ý nghĩ luôn phân tán, tên là Tâm nhưng tâm lại không tĩnh. Do vậy, Tâm phải trải qua 10 ngày thử thách tính tập trung và kiên trì, nếu có tiến triển tốt, Bác Thành mới nhận đào tạo.

Đây đang là buổi thử thách thứ 2 của Tâm. Tâm phải tập trung vào bàn phím máy tính để luyện đánh 10 ngón.
Có rất nhiều người cho rằng luyện đánh 10 ngón là chuyện vớ vẩn không cần thiết. Nhưng tại Bác Thành, việc luyện đánh 10 ngón được đặc biệt chú ý, vì nó rèn cho học viên tính kiên trì và giúp tạo ra phong cách chuyên nghiệp.

Bộ móng tay nghệ thuật tạo dáng hàng ngày, giờ đây, đã làm cho Tâm rất khó khăn. Cô lóng ngóng không biết làm thế nào để cho chúng vào đúng các phím quy định.

Tâm rất lo lắng, không hiểu có vượt qua được thử thách này không.

Cô quyết tập trung vào máy tính, không quay ra nhìn ai hết.

Các ngón tay lóng ngóng đã bắt đầu vào nếp.

Tâm hy vọng, ngày mai, mọi việc sẽ tốt hơn, sẽ đựơc nhận vào học chính thức, thành nghề, tìm được việc làm và dần dần định cư tại Hà Nội.

Clip “Thanh Tâm luyện tính kiên trì”, 15-05-2009: