Dạy Kế toán tại Kế toán Bác Thành khác với nhiều nơi khác. Trong khi hầu hết các nơi dạy kế toán theo lối cầm tay chỉ việc thì tại Kế toán Bác Thành lại dạy kế toán theo lối khai mở.

dạy kế toán

Nếu như đa số các cơ sở dạy kế toán hiện nay đều sử dụng trình chiếu Powerpoint để giảng bài thì tại Kế toán Bác Thành, giảng viên vẫn bắt buộc phải dùng bảng viết.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì trình chiếu Powerpoint thiên về thuyết trình, dẫn dắt người học đi theo hướng do người giảng áp đặt sẵn, trong khi giảng theo lối viết lên bảng sẽ cho phép người giảng có cơ hội dẫn dắt người học tham gia xây dựng bài giảng, và như vậy, sinh viên sẽ có cảm giác mình thực sự là người trong cuộc. Bởi vì sinh viên sẽ thấy nhiều khi như là giảng viên đang viết lại những hiểu biết mà họ vừa ngộ ra.

Nếu ai đã từng nghe giảng về nguyên lý kế toán tại nhiều nơi, và cảm thấy một mớ rối rắm, trìu tượng, thì khi tới nghe giảng nguyên lý kế toán tại Kế toán Bác Thành, sẽ thấy một sự mạch lạc, đơn giản đến khó tin. Nguyên nhân là các giảng viên tại Kế toán Bác Thành đã được huấn luyện dạy kế toán theo lối khai mở, còn nhiều nơi khác, đã dạy theo lối đọc chép kinh điển, dễ cho giảng viên, khó vô cùng cho sinh viên. Chính lối đọc chép kinh điển đã làm cho sinh viên trở thành cái máy chép và sau đó cất công học thuộc để thi qua môn, và quên rất nhanh.

Nếu như tại đại đa số các cơ sở đào tạo, giảng viên bắt đầu bài giảng bằng cách viết: Một la mã là…, thì tại Kế toán Bác Thành, giảng viên sẽ bắt đầu bài giảng với cái bảng trống trơn và những câu hỏi mang tính khai mở, dẫn dắt sinh viên tư duy để đi đến nhận thức những điểm cốt lõi.

dạy kế toán

Nếu như tại nhiều nơi thường thần tượng Kế toán máy, thì tại Kế toán Bác Thành lại lấy Kế toán sổ làm một môn bắt buộc. Bởi vì nếu như Kế toán máy cho người học thấy sự tiện lợi giống như mỳ ăn liền của phần mềm, thì Kế toán sổ lại giúp người học thấy rõ hệ tính thống, đường đi, nước bước của tất cả mọi công việc trong một kỳ kế toán. Sau khi đã nắm vững hệ thống rồi thì kế toán máy chỉ còn là vẫn đề kỹ thuật để đẩy nhanh tốc độ làm kế toán mà thôi.

dạy kế toán

Trong bức ảnh trên là hình ảnh dạy kế toán của giảng viên Bùi Thu Hằng, 51 tuổi, 25 năm kinh nghiệm trong nghề. Cô đang hướng dẫn sinh viên trong lớp Thực hành Kế toán sổ. Trong khóa học này, giảng viên Bùi Thu Hằng đã dẫn dắt sinh viên, từng bước tự hình dung và tự thiết lập nên các công cụ làm kế toán một cách chầm chậm, chắc chắn, mạch lạc, khoa học. Các bạn nhớ là trong khóa học này, các sinh viên TỰ hình dung ra và TỰ làm, chứ không phải chép lại của giảng viên.

dạy kế toán

Thực hành Kế toán Excel tại Kế toán Bác Thành cũng rất khác với nhiều nơi khác. Trong khóa học này, giảng viên hướng dẫn sinh viên tự xác đinh mục tiêu và sau đó dẫn dắt để các bạn tự tìm ra giải pháp Excel để đạt tới mục tiêu. Cách dạy kế toán này, lúc đầu sẽ làm cho những người quen học theo lối ăn sẵn rất khó chịu, nhưng sau một thời gian, khi người học đã ngộ ra, sẽ yêu thích và trở thành người hoàn toàn chủ động.

dạy kế toán

Liên hệ & học Dạy Kế Toán tại:
Kế toán Bác Thành
51 phố Võng Thị – Quận Tây Hồ – Hà Nội.
DĐ/Zalo: 0904.766.722
FB: Bác Thành