Người trong ảnh là Chị Mùi Thị Hằng, người dân tộc Mường, đến từ Bắc Yên – Sơn La. Chị đã học xong lớp 9 phổ thông cách đây hơn chục năm, và nay, đang có mặt tại Bác Thành Training, để học Nghề Kế toán.

Vợ chồng chị sở hữu một doanh nghiệp chuyên về xây dựng. Công việc thì nhiều mà thuê Kế toán lại không dễ, nên chị đã quyết định đi học, để tự làm cho doanh nghiệp của nhà mình.

Chị Mùi Thị Hằng, 8h45 sáng 7-7-2010, tại Bác Thành Training.

Biết chị định đi học Kế toán, có người gàn: “Kế toán khó lắm, mới học xong lớp 9 thì làm sao mà học được”. Tuy nhiên, Hằng lại nghĩ khác: “Làm doanh nghiệp còn được thì học kế toán tại sao lại không!”.

Hằng nghe đồn: “Ở Hà Nội, có Ông Bác Thành nhận dạy nghề kế toán cho cả những người mới chỉ học xong lớp 9”. Chị đã vào google, đánh chữ “bác thành”, thế là chị tìm được địa chỉ và số điện thoại 0913 283 795 của Bác Thành. Chị đã nhấc máy gọi ngay, sau đó bàn với chồng và quyết định gửi hai con gái, đứa đầu 10 tuổi, đứa sau 7 tuổi cho bà ngoại trông giúp, Anh thì tự lo lấy chuyện ăn uống hàng ngày, còn chị thì xuống hẳn Hà Nội mấy tháng để học.

Tại Bác Thành, buổi sáng thì Chị học tại phòng máy tính.

Buổi chiều thì chị học tập trung trên lớp.

Có thể về sự nhanh nhạy, chị không bằng các bạn trẻ, nhưng về sự kiên trì thì không ai có thể sánh được với  chị. Mỗi một thao tác trên máy tính, chị làm đi làm lại cho tới thành thạo mới thôi.

Ông xã chị là người từ Nghệ An đến Sơn La lập nghiệp. Khi gặp anh lần đầu, chị đã nhận ngay ra đây là chỗ dựa vững chắc của cuộc đời mình. Bây giờ thì anh chị đã có 2 cháu, sở hữu một doanh nghiệp tuy chưa phải là lớn nhưng có rất nhiều triển vọng.

Hôm nay là ngày 6-7-2010, Chị đã học xong Chương trình Nhập môn Kế toán và đã bước vào buổi thứ 2 của Chương trình Thực hành Kế toán Tổng hợp trên sổ. Chị cũng đã làm chủ được nhiều phần về máy tính. Mọi thứ cứ mở dần ra trước mắt chị.

Chị Hằng thân mến! Có thể chị không nghĩ tới, nhưng thực sự, chị đang là một tấm gương về việc biến điều không thể thành có thể. Chúc chị thành công trong đợt học tập này. Mọi người ở Bác Thành sẽ luôn bên cạnh chị, hiện nay và mãi sau này, dù chị ở Hà Nội, Sơn La hay bất cứ nơi đâu.

Bạn nào muốn chia sẻ kinh nghiệm học tập với chị Mùi Thị Hằng, có thể liên lạc theo địa chỉ: DĐ: 0166.752.4989.

Clip “Chị Mùi Thị Hằng đang trong buổi học thứ 4/20, Thực hành KTTH trên sổ, K226, chiều 6-7-2010”: