Mới học hết năm thứ nhất, chuyên ngành Kế toán tại Đại học Thăng Long, nhưng đã có thể tự tin làm mọi công việc của một Kế toán Tổng hợp, từ mở sổ sách, thiết lập chứng từ, vào sổ… cho tới lập các BC thuế hàng tháng, BCTC cuối năm và sẵn sàng đảm nhận công việc bất cứ khi nào có cơ hội. Đó chính là cô gái Phạm Thùy Linh, như các bạn thấy trong bức ảnh sau đây.

%image_alt%

Thùy Linh tại lớp Thực hành Kế toán thuế, sáng 17-5-2011.

%image_alt%

Phạm Thùy linh sinh ra và lớn lên tại vùng núi cao Lào Cai. Năm 2009, học hết lớp 12, Thùy Linh thi và đỗ vào học tại Trường Cao Đẳng TCKT tại Như Quỳnh, Hưng Yên. Trải qua gần một năm tại CĐ TCKT, Thùy Linh đã nhận ra mình đang lãng phí thời gian, vì hàng ngày cứ hết giờ lên lớp, lại về ru rú trong KTX.

%image_alt%

Đến kỳ thi ĐH năm sau, 2010, Thùy Linh đã quyết tâm thay đổi môi trường học tập. Bạn đã lựa chọn và thi đỗ vào Trường ĐH Thăng Long – Trường ĐH Tư thục hàng đầu Việt Nam.  Tại đây, bên cạnh việc học tập, Thùy Linh còn gia nhập câu lạc bộ marketing của trường.
Cũng chính từ câu lạc bộ này mà Linh đã xác định mục tiêu: Thạo nghề và nếu có cơ hội thì tìm việc làm đúng chuyên ngành, trước khi ra trường.

%image_alt%

Bạn đã tới Bác Thành để tham dự các khóa học Kế toán dành cho người mới bắt đầu.

%image_alt%

Trong khi nhiều bạn cùng lứa còn đang mải mê với những vấn đề chung chung thì, Thùy Linh đã đi trực tiếp vào nghề nghiệp cụ thể.

%image_alt%

Trong lớp, Linh tập trung tuyệt đối vào việc học tập. Ngay cả Nguyễn Quang Tùng, một Hotboy đến từ ĐHNT, cũng không thể nào làm cho Linh một giây sao nhãng.

%image_alt%

Và chiếc ghế bên Hồ Tây này, sát ngay cạnh Công ty Đào tạo Bác Thành, vẫn cứ phải cam phận cô đơn.

%image_alt%

Tại môi trường Bác Thành, Linh không chỉ học tập từ giảng viên, mà còn thường trao đổi, tranh luận với các học viên cùng khóa.

%image_alt%

Từ nay, Thùy Linh có thêm một người bạn mới, đó là cô giáo Bạch Dung. Cô giáo không chỉ hướng dẫn Linh về các nghiệp vụ kế toán, mà còn trao đổi với Linh nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, từ cách ứng xử tại nơi làm việc, cho tới các vấn đề về hôn nhân và gia đình.

%image_alt%

Những thành tựu hiện tại của Linh, không phải tất cả đều được tạo lập từ mái trường ĐHTL. Nhưng chính xác, nó được tạo lập từ tinh thần của mái trường này. Đó là tinh thần của sự tự lập, sự luôn tìm tòi, sự cầu thị, tinh thần của sự thay đổi, bứt phá mà người sáng lập ra nó, GS Hoàng Xuân Sính và tập thể các GS, GV của trường đã truyền cho bạn.

Rồi đây, Linh sẽ ra trường và sẽ thành công. Và mái trường ĐHTL sẽ mãi mãi là bệ phóng ban đầu cho Thùy Linh, cô gái xứng đáng là SV của Trường ĐH hàng đầu này.

Bạn nào muốn trao đổi kinh nghiệm với Thùy Linh, có thể liên lạc qua địa chỉ: Phạm Thùy Linh, Email: iloveyouto91@yahoo.com .

Clip “Phạm Thùy Linh thực hành Kế toán thuế trên Excel, sáng 18-6-2011, tại CTY Đào tạo Bác Thành”: