Đào tạo Kế toán Bác Thành – Bức thư số 06
5 (1 vote)

Đào tạo Kế toán Bác Thành – Các Bạn thân mến!
Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2014, tôi có gửi một bài viết chia sẻ trên Forum của Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương, là nơi tôi đã có may mắn được làm việc trong vòng 7 năm. Vì nghĩ rằng bài viết này cũng có thể có ích cho một số trong các bạn, nên hôm nay, tôi gửi tới các bạn, để xem như là một tham khảo nhỏ.

Sau đây là nội dung của bài viết.

CÓ MỘT NGÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ!
Nguyễn Đức Kiên – Nguyên cán bộ APAVE Việt Nam.

Như thường lệ, cứ vào dịp 20-11 hàng năm, tôi lại hồi tưởng về những ngày đi học, về những người thầy, người cô và những ngôi trường mà mình đã trải qua.

Trong những mái trường ấy, những ngôi nhà ấy, có một nơi đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm, nhiều giá trị, đó là ngôi trường mang tên APAVE Châu Á – Thái Bình Dương.

Đối với mọi người, APAVE Châu Á – Thái Bình Dương, trực thuộc Tập Đoàn APAVE – Cộng Hòa Pháp, là một Công ty, không phải là một ngôi trường, nhưng đối với tôi, đó là một ngôi trường thực thụ – Một trường đại học chuyên đào tạo bậc sau đại học.

Còn nhớ, lần đầu tiên tới APAVE là một ngày đầu tháng 10 năm 1997. Mặc dù lúc ấy,  đã 42 tuổi đầu, đã từng làm việc nhiều năm tại các viện nghiên cứu tầm cỡ quốc gia, nhưng khi bước vào một môi trường làm việc mang phong cách quốc tế, tôi giống hệt như một cậu học trò.

Tại đây, người đầu tiên mà tôi được thọ giáo là TS Nguyễn Công Phú. Nhớ lại lúc đó, tôi đã rất lo lắng, vì trông Ông khá nghiêm khắc. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, tôi đã nhận ra, Ông không chỉ là môt doanh nhân, mà còn là một nhà giáo đặc biệt. Cách mà Ông đào tạo cấp dưới, không hề giống như tại những nơi mà tôi đã biết, nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Dưới sự dẫn dắt của Ông, tôi đã dần dần làm chủ được công việc, đã đạt được trình độ chuyên gia cấp độ quốc tế trong lĩnh vực NDT, đã có được kỹ năng tổ chức công việc, biết cách đào tạo và quản lý nhân sự cấp dưới, biết cách thiết lập, vận hành và phát triển một tổ chức chuyên nghiệp.

Và có một điều nữa mà mãi sau này tôi mới nhận ra, đó là ở APAVE Châu Á – Thái Bình Dương, có một thứ có thể gọi là Văn hóa Phát triển. Bất cứ ai, khi được đặt vào môi trường đó, là sẽ được phát triển như một cách tự nhiên, mà đôi khi chính người trong cuộc cũng không nhận ra.

Giờ đây, tuy không còn tiếp tục làm việc tại APAVE Châu Á – Thái Bình Dương nữa, nhưng tinh thần APAVE, văn hóa APAVE vẫn sống động trong tôi. Tôi tự hào vì mình đã được làm việc, học tập và phát triển tại APAVE. Càng tự hào vì mình đã tiếp tục mang những giá trị của APAVE để lan tỏa sang những lĩnh vực khác, giúp ích cho bản thân và giúp ích cho Đời.

Nhân dịp này, tôi muốn nói lời cảm ơn APAVE Châu Á – Thái Bình Dương, cảm ơn TS Nguyễn Công Phú, cảm ơn những chuyên gia đi trước, đã dẫn dắt tôi trong quá trình làm việc, phát triển nghề nghiệp, phát triển cá nhân.

Đối với tôi, APAVE Việt Nam & Đông Nam Á trước đây, nay là APAVE Châu Á – Thái Bình Dương, đã thực sự là một ngôi trường, và TS Nguyễn Công Phú, cũng như các anh chị đi trước đã thực sự là những người thầy trong ngôi trường đó.

Tôi cũng muốn có vài lời nhắn gửi các anh em tới sau, tại APAVE Châu Á – Thái Bình Dương: Các bạn đang được ở trong một môi trường đặc biệt, một ngôi trường đặc biệt – Trường Đại học APAVE Châu Á – Thái Bình Dương; Hãy chú ý nhận biết, để tiếp nhận các giá trị ở đó, để cống hiến cho xã hội và tạo lập thành công, hạnh phúc cho bản thân và gia đình của các bạn.

Nguyễn Đức Kiên

Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành.

Địa chỉ: 51 – Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội
Tel.: 0904.766.722; 0913.283.795; (04) 3.753.8232
Website: www.ketoanbacthanh.vn
Facebook: Ke Toan Bac Thanh (Email: bacthanhkt2015@gmail.com)