Nên chọn nơi làm việc như thế nào?
5 (1 vote)

Nên chọn nơi làm việc như thế nào? – Bạn Trần Thanh Huyền (Email: Thanhhuyen22990@gmail.com ) hỏi:
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tại Đại học Kinh doanh Công nghệ, và thậm chí, sau khi đã hoàn thành 2 khóa học thực hành tại Công ty Bác Thành, em vẫn rất lo là sẽ không tìm được việc làm. Tuy nhiên, sau khi tham dự thi tuyển tại 7 Công ty, tới hôm qua, kết quả đỗ 5 và trượt 1 còn 1 nơi chưa có kết quả. Đến bây giờ em lại phân vân là không biết nên chọn nơi nào trong số 5 Công ty kia. Em rất mong Bác Thành cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Nên chọn nơi làm việc như thế nào – Bác Thành trả lời:

Bạn Thanh Huyền thân mến!

Xin chúc mừng và cảm ơn bạn đã tin cậy.

Về câu hỏi nên chọn nơi làm việc như thế nào của Bạn, Bác Thành xin có một vài chia sẻ nho nhỏ như sau:

Sau hơn 30 năm kể từ ngày chia tay mái trường Đại học và đi làm việc tại một số công ty, nếu được quay lại địa vị như của Bạn bây giờ, Bác Thành sẽ đặt thứ tự ưu tiên như sau:

  1. Chọn nơi mà mình được làm đúng chuyên môn yêu thích và đã có quá trình được đào tạo cơ bản.
  2. Chọn nơi có môi trường làm việc tốt.
  3. Chọn nơi có thu nhập khá.

Vào được Công ty mà ở đó bạn được làm đúng chuyên môn yêu thích, bạn sẽ ngày càng giỏi nghề. Khi càng giỏi nghề thì càng dễ thăng tiến. Và, khi thăng tiến thì mọi thu nhập của bạn, từ vật chất tới tính thần đều tự nhiên mà tăng lên.
Không gì chán bằng, hàng ngày cứ phải nhai đi, nhai lại những công việc mà mình không yêu thích. Và thật hạnh phúc biết bao, khi có một công việc yêu thích để theo đuổi hàng ngày.

Vào một Công ty mà ở đó, lãnh đạo có đường lối phát triển bền vững, quan tâm tới con người nói chung và tới sự tiến bộ của nhân viên nói riêng, đồng nghiệp thân ái giúp đỡ lẫn nhau, không gian làm việc sáng sủa, sẽ làm cho bạn cảm thấy mong muốn được làm việc, được vươn lên, được đóng góp, được cống hiến. Và chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. Trong môi trường đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và có động lực để sáng tạo.
Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi nhận ra, lãnh đạo chỉ chăm chăm nhìn vào các sự vụ vụn vặt, hạch sách nhân viên. Các đồng nghiệp, thay vì chân thành giúp đỡ lẫn nhau, nhiều người lại luôn soi mói, kiếm chuyện mách lẻo, xu nịnh sếp. Vợ sếp thì can thiệp quá nhiều vào vấn đề nhân sự của Công ty…

Thu nhập bằng tiền không phải là quan trọng nhất. Tuy nhiên, với một người vừa ra trường, lại phải tự lập như đa số các bạn tân cử nhân, thu nhập chí ít cũng phải đủ trang trải các chi phí tối thiểu. Nếu thu nhập thấp quá, Bạn sẽ không thể đủ tái tạo sức lao động, và do vậy, sẽ khó mà hoàn thành nhiệm vụ cũng như phấn đấu vươn lên. Một Công ty trả lương cho nhân viên mới ra trường không đủ sống, cũng là một bằng chứng cho thấy Công ty đó không quan tâm tới con người.

Được làm đúng chuyên môn yêu thích, môi trường làm việc tốt, thu nhập cao là điều lý tưởng. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn, Bạn nên ưu tiên lựa chọn nơi nào được làm đúng chuyên môn và có môi trường làm việc tốt.

Bạn Thanh Huyền và Các Bạn thân mến!
Trên đây là một số chia sẻ của Bác Thành, hy vọng rằng nó sẽ phần nào giúp bạn trả lười được câu hỏi nên chọn nơi làm việc như thế nào mà bạn đã nêu ra ở trên.
Xin chúc Các Bạn có được sự lựa chọn thỏa đáng.
Nếu có bất cứ điều gì cần trao đổi về nên chọn nơi làm việc như thế nào, hãy đừng ngần ngại viết cho Bác Thành, qua địa chỉ: bacthanhkt@gmail.com .

Câu hỏi và trả lời kỳ tới:  Làm thế nào để tránh bị mất tiền oan trong lúc đi tìm việc?

Trần Thanh Huyền (áo phông trắng, ngồi giữa), Email: Thanhhuyen22990@gmail.com , cựu SV ĐH Kinh doanh Công nghệ, Thực hành Kế toán máy, tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, chiều 16-7-2012.

Kế toán Thực hành, Nguyễn Hồng Linh, SV năm thứ 4, chuyên ngành Kế toán, Học viện Tài chính, Email: nguyenhonglinh.16.04@gmail.com, Học viên Thực hành Kế toán K406, tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, sáng 2-8-2012.


Dạy Kế toán máy và Kế toán Excel, Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, chiều 7-8-2012.
Clip “Thực hành Kế toán thuế trên Excel và trên phần mềm, chiều 7-8-2012, tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành”:

Địa chỉ học:

CÔNG TY ĐÀO TẠO KẾ TOÁN BÁC THÀNH
51 Võng Thị – P. Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội
Tel.: (04) 3.753.8232
DĐ: 0904.766.722;  0913.283.795 
Email: bacthanhkt@gmail.com;
Facebook: Bác Thành (Email truy cập: bacthanhkt2015@gmail.com).