Đánh giá bài viết

Việc làm kế toán – Một bạn học viên đã mail hỏi Bác Thành:  Theo dõi các thông tin tuyển dụng trên báo, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu người có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm. Em vừa mới tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán, em rất lo lắng, không biết rằng em có cơ hội tìm được việc làm kế toán hay không?

Trả lời từ Hiệu Trưởng Bác Thành:    Em hoàn toàn có cơ hội có thể tìm được việc làm Kế toán, nếu như em thể hiện để cho nhà tuyển dụng thấy: Em làm được việc. Có 3 vấn đề như sau:

  1. Khi tuyển một người về làm Kế toán cho doanh nghiệp, điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp mong mỏi là người đó làm được các công việc về Kế toán mà doanh nghiệp cần. Xưa nay, doanh nghiệp thường hiểu: Một người sau khi tốt nghiệp Đại học về Kế toán, sau từ 1 tới 3 năm làm việc, thì coi như chắc chắn làm được việc. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng yêu cầu: Cần một người có từ 1 tới 3 năm kinh nghiệm, thì bạn nên hiểu là họ muốn tìm một người có thể làm được các công việc về Kế toán một cách trôi chảy.
  2. Những người đã có từ 1 tới 3 năm kinh nghiệm thì không phải ai cũng đi tìm công việc mới. Trong số những người đi tìm công việc mới, thì đa số thường là có yêu cầu khá cao về mức thu nhập, môi trường làm việc… mà không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được. Do vậy, sau một hồi tìm kiếm, nhà tuyển dụng lại phải quay về với ý tưởng: Tìm những người vừa tốt nghiệp, chưa qua làm việc ở đâu, nhưng có thể làm được việc.
  3.  Bạn cũng có thể tự thấy: Một người hiện đang có kinh nghiệm 1 năm làm Kế toán, vậy xuất phát điểm một năm trước đây, họ chưa hề có kinh nghiệm, nhưng lúc đó, họ vẫn đã tìm được việc làm. Bạn bây giờ, cũng giống như Người đó cách đây 1 năm, và chắc chắn, giống như họ, bạn sẽ  tìm được việclàm.

Bất cứ ai đã trải qua một số năm làm việc, thì xuất phát điểm của họ cũng giống như bạn bây giờ. Họ đã tìm được việc, thì chắc chắn, bạn cũng sẽ tìm được việc, nếu như bạn làm được việc.

“Kinh nghiệm” có được qua “Trải nghiệm”, nhưng “Kinh nghiệm” cũng có thể có được thông qua “Thừa kế”. Bạn có thể tìm cách để thừa kế kinh nghiệm từ những người đi trước, ngay từ bây giờ, thậm chí, kể cả từ lúc bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đại học.


Bùi Thị Hoà; Email: buihoa21@gmail.com . Sinh viên Đại học Đại Nam, dự tuyển 4, trúng tuyển vào vị trí Kế toán tại 3 Công ty, ngay trong lúc chờ nhận bằng tốt nghiệp.

Clip “Bùi Thị Hòa thực hành Kế toán Excel, tối 16-4-2012, tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành”:

Clip “Thực hành Kế toán thuế trên chứng từ, sổ sách, tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, sáng 3-8-2012”:

Nguyễn Hồng Linh, Email: nguyenhonglinh.16.04@gmail.com, SV năm thứ 4, chuyên ngành Kế toán, Học viện Tài chính, Học viên Thực hành Kế toán K406, tại Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành, sáng 3-8-2012.

Địa chỉ học:

CÔNG TY ĐÀO TẠO BÁC THÀNH
51 Võng Thị – P. Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội
Tel.: (04) 3.753.8232
DĐ: 0904.766.722;  0913.283.795 
Email: bacthanhkt@gmail.com;
Facebook: Bác Thành (Email truy cập: bacthanhkt2015@gmail.com).

Câu trả lời kỳ tới:  Nên chọn nơi làm việc như thế nào?