Đào tạo Kế toán Bác Thành – Bức thư số 05
5 (2 votes)

ĐÀO TẠO KẾ TOÁN BÁC THÀNH VIẾT RIÊNG CHO CÁC BẠN HỌC VIÊN NAM, NHÂN NGÀY 8-3.

Đào tạo Kế toán Bác Thành – Các bạn thân mến!

Các bạn và tôi, cũng như tất cả những người đàn ông trên trái đất này, mỗi chúng ta đều đã mang ơn suốt đời, ít nhất là một người phụ nữ. Đó là người mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng ta từ khi còn tấm bé. Ơn sinh thành và dưỡng dục của mẹ, bao la như trời biển, không bao giờ, và không có cách gì là có thể đong đếm được.

 

Bên cạnh người mẹ, chúng ta còn mang ơn nhiều người phụ nữ khác.

Đó là những người bạn gái từ thuở thiếu thời, những người đã góp phần làm nên tuổi thơ êm đềm của mỗi chúng ta, với biết bao kỷ niệm về cuộc sống hồn nhiên, mà đôi khi xen lẫn cả những tò mò ngờ nghệch.

Đó là những người bạn gái cùng ta cắp sách tới trường, những người đã làm cho đầu óc chúng ta trở nên giàu trí tưởng tượng, và làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên bay bổng, say mê, tới mức nhiều khi quên cả trái đất đang quay tới và thời gian đang trôi đi.

 

Đó là người những người bạn gái mà ta đã mang lòng thầm yêu thương. Họ đã làm cho ta biết ước mơ và can đảm tiến bước, làm cho thời gian của ta trở nên đượm chất thi ca lãng mạn.

Đó là người phụ nữ mà ta đã và đang yêu, và đã hoặc sẽ là người bạn đời của ta. Đây là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời, người sẽ cùng ta chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn trong suốt những tháng ngày đã qua và sắp tới.

Chính vì những lẽ như vậy mà Thế giới đã chọn một ngày, Ngày 8-3 hàng năm, để tôn vinh phụ nữ. Vào dịp này, nhiều người thường dành những lời chúc tốt đẹp, có những cử chỉ quan tâm, và hay mua những món quà có ý nghĩa… để tặng cho những người phụ nữ gần gũi với mình.

Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm tới họ trong dịp 8-3 thì chưa đủ.

8-3 chỉ là một ngày đặc biệt hơn trong 365 ngày của một năm. Vào ngày này, ngoài việc chúc mừng, tặng quà…, nên dành thời gian để kiểm điểm lại sự quan tâm trong năm vừa qua và vạch ra kế hoạch cho năm tiếp theo, sao cho sự quan tâm của ta tới những người phụ nữ thân yêu của mình ngày càng trở nên liên tục hơn, thường xuyên hơn, và trọn vẹn hơn, trên nền tảng của sự trân trọng và chân thành.

Phụ nữ thường là những người giàu lòng nhân ái, giàu đức hy sinh, nên ít khi bộc lộ những mong muốn của bản thân. Vì vậy, cần phải lắng nghe để thấu hiểu họ. Có thấu hiểu thì mới có thể quan tâm đúng những gì mà họ cần, và theo đúng cách mà họ muốn. Nhiều khi, chỉ mới cần sự thấu hiểu cũng đã làm ấm lòng người phụ nữ thân yêu của mình.

 

Bên cạnh những mong muốn cho bản thân, phụ nữ còn có nhiều mong muốn về chồng, về con. Mong muốn thường trực nhất của họ là chồng con thành đạt, tử tế. Vì vậy, đừng bao giờ quên việc phấn đấu để thành một người đàn ông thành đạt, một người đàn ông tử tế.

Các bạn thân mến!

Những người phụ nữ thân yêu của chúng ta là những người tuyệt vời, những người vĩ đại. Nhưng dù cho có tuyệt vời đến đâu, vĩ đại đến đâu, thì họ vẫn đôi khi có những sai sót, những hành vi, lời nói, cử chỉ không hoàn toàn phù hợp. Những điều này, rất nhiều khi xuất phát từ những áp lực mà họ phải đơn độc chịu đựng trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày. Các bạn hãy đừng vì những điều nho nhỏ đó mà quên đi những thứ vô cùng to lớn mà họ đã mang lại cho bạn. Ngược lại, hãy công bằng với họ, hãy thấu hiểu những áp lực mà họ phải chịu đựng, những bất tiện mà không phải lúc nào họ cũng có thể dễ dàng nói ra cho bạn biết, và hãy giúp họ, đồng hành cùng họ, để họ ngày càng trở nên hoàn hảo hơn.

Làm thế nào để thấu hiểu phụ nữ, làm thế nào để quan tâm tới phụ nữ là một đề tài có thể tìm hiểu từ đời này qua đời khác mà vẫn chưa thấu đáo. Trên đây chỉ là mấy suy nghĩ vắn tắt gửi riêng tới các bạn học viên nam của Kế toán Bác Thành, hy vọng gợi mở một chút gì đấy, để các bạn có thể mang lại hạnh phúc nhiều hơn, cho những người phụ nữ thân yêu của các bạn, không chỉ trong dịp 8-3 này, mà cả trong suôt những tháng ngày mãi mãi về sau.

Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bức thư này!

Hiệu trưởng Đào tạo Kế toán Bác Thành.

Clip “Học Kế toán Thực hành, tại Đào tạo Kế toán Bác Thành”: 

Công ty Đào tạo Kế toán Bác Thành.

Địa chỉ: 51 – Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội
Tel.: 0904.766.722; 0913.283.795; (04) 3.753.8232
Website: www.ketoanbacthanh.vn
Facebook: Ke Toan Bac Thanh (Email: bacthanhkt2015@gmail.com)